TOYOTA VIOS HIGH ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [2023]

Started by auto1, Nov 09, 2023, 03:44 PM

Previous topic - Next topic

auto1


TOYOTA VIOS HIGH ที่สุดของการรอคอย สำหรับโตโยต้า วีออส รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2023 ที่มีการยกโฉมออกแบบใหม่ทั้งหมด เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ จะเป็นเส้นทางแบบไหน ใกล้หรือไกล ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกแล้ว รุ่นนี้เป็นรุ่นท็อปของปีนี้ ซึ่งจะได้อะไรที่พิเศษกว่ารุ่นธรรมดาพอสมควร
ขุมกำลังของ TOYOTA VIOS HIGH

เครื่องยนต์
•   ใช้เครื่องยนต์ 2NR-FBE / 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1,496 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 79 แรงม้า ที่/ 6,000 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 140/ 4,200 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   รองรับการใช้น้ำมัน E85
•   ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 16 กิโลเมตร/ลิตร

ไซน์ภายนอก
ในรุ่นท็อปของวีออสปี 2023 ได้ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์แบบรมควัน พร้อมกับด้วยหลอด LED Light Guide ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ LED เช่นกัน กระจกมองด้านข้างใช้เป็นสีเดียวกันกับตัวรถ สามารถปรับและพับเก็บได้เมื่อจอ ที่ปัดน้ำฝนในรุ่นนี้ เป็นแบบหน่วงเวลาและสามารถปรับตั้งเวลาได้ตามตั้งการ มือจับประตูด้านนอก ในรุ่นนี้ได้เป็นโครเมียม ซึ่งหรูหรากว่ารุ่นธรรมดา

ดีไซน์ภายใน
ห้องโดยสารภายในได้เป็นสีแดง วัสดุตกแต่งแผงและควบคุมกระจกแบบไฟฟ้าเป็นสีเปียโนแบล็ค วัสดุที่ใช้ทำเบาะนั่งเป็นหนังสังเคราะห์ พวงมาลัยเป็นแบบพาวเวอร์ไฟฟ้า (EPS) สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ตามความเหมาะสม กระจกหน้าต่างเป็นแบบไฟฟ้า พร้อมระบบที่ช่วยป้องกันการหนีบ เบาะนั่งด้านคนขับ สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ มือจับประตูด้านในเป็นแบบเมทัลลิก กระเป๋าหลังเบาะนั่งด้านหน้าฝั่งคนขับ+ฝั่งผู้โดยสาร

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
ระบบ Smart Entry และ Push Start มาตรวัดเป็นแบบ Sport มีไฟแสดงการขับขี่แบบหยัด (Eco Master) ได้กุญแจเป็นแบบรีโมต มีสัญญา มีเครื่องเสียงหน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถเล่น DVD/CD/MP3/MP4/WMA ได้ ฟังก์ชั่น T-Link และรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ Bluetooth มีไฟส่องสว่างในตัวรถอัตโนมัติ ลำโพงทั้งหมด 4 ตำแหน่ง และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ สวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย

ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA VIOS HIGH
รุ่นนี้มีไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (LED Daytime Running Lights) และไฟตัดหมอก มีกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยระบบ SRS คู่หน้า มีสัญญาณกะระยะในการถอย พร้อมระบบความปลอดภัยก่อนการชน  รุ่นนี้มาพร้อมระบบเบรกแบบ(ABS/EBD) ป้องกันล้อล็อก ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ เข็ม ระบบกระจายแรงเบรกแบบ(EBD) เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง 3 จุด 2 ตำแหน่ง ระบบป้องกันล้อล้อหมุนฟรี TRC ตัวช่วยควบคุมการทรงตัว(VSC) ระบบป้องกันการออกตัวฉุกเฉิน กล้องมองขณะถอยหลัง ระบบกุญแจนิรภัย ระบบละลายฝ้ากระจกด้านหลัง พร้อมระบบเตือนการโจรกรรม

ราคา
TOYOTA VIOS HIGH มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 789,000 บาท

สำหรับท่านที่ต้องการความพิเศษ ในทุกๆ เรื่อง ทั้งความปลอดภัย ตัวช่วยอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เลือกตัวท็อปรุ่นนี้ไปเลย ไม่มีผิดหวัง เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนตัดสินใจเลือก อีกอย่างราคาก็ไม่แตกต่างจากตัวเริ่มต้นสักเท่าไหร่ แต่ได้ของพิเศษเพียบเลย