5 ประเทศ ที่เที่ยวในเอเชีย ฟรีวีซ่าสุดคุ้มค่าของปี 2023

Started by travel1, Sep 05, 2023, 03:15 PM

Previous topic - Next topic

travel1


การไปท่องเที่ยวนอกประเทศนั้น ซึ่งหนึ่งที่สร้างความลำบากใจให้ใครหลายคนคือจะต้องใช้วีซ่าในการผ่านเข้าไป เพราะการทำวีซ่าไม่ใช้เรื่องง่าย จะต้องผ่านเกณฑ์ที่มีไว้ถึงจะทำได้ หลายคนที่ทำไม่ได้จึงหมดโอกาสที่จะไปยังสถานที่ที่ต้องการ แต่บทความนี้อยากจะมาแนะนำที่เที่ยวในเอเชียทั้ง 5 แห่งที่ไปเที่ยวได้อย่างสบายๆแบบไม่ต้องใช้วีซ่า จะมีที่ไหนประเทศไหนบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันได้เลย

5 ที่เที่ยวเอเชียฟรีวีซ่าสุดคุ้มค่าของปี 2023

1.ญี่ปุ่น
ประเทศยอดนิยมที่ชาวไทยไปเที่ยวกันเยอะมากๆในแต่ละปี เพราะที่นี่มีความโดดเด่นที่น่าสนใจหลายอย่างอยู่ทั่วประเทศ ทั้งยังไปเที่ยวได้ทุกภาคกันอีกด้วย ไปหน้าไหนช่วงไหนก็ดีต่อใจกันทั้งนั้น แล้วญี่ปุ่นยังไม่ต้องใช้วีซ่าในการเข้าประเทศอีกด้วย

2.เวียดนาม
ประเทศเพื่อนบ้านที่นับวันความเจริญความก้าวหน้าล้ำไปเยอะมากๆ มีสถานที่ที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายอย่างครอบคลุม รวมถึงค่าเงินที่เที่ยวอย่างสบายๆ อีกทั้งยังเดินทางสะดวกรวดเร็ว นี่คืออีกหนึ่งประเทศที่หากยังไม่เคยมาแนะนำว่าจะต้องโดนให้ได้สักครั้ง

3.เกาหลีใต้
หลังจากกระแสซีรีย์ที่โด่งดังมากมายหลายต่อหลายเรื่องในบ้านเรา ส่งผลให้ประเทศเกาหลีใต้มีคนไทยเดินทางไปเที่ยวแต่ละปีที่เยอะมากๆ แล้วการที่ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า ยิ่งสะดวกในการเข้าไปท่องเที่ยว ทั้งการตามรอยซีรีย์ หรือจะไปท่องเที่ยวยังแลนมาร์คของประเทศก็ได้ตามใจชอบ

4.ไต้หวัน
ประเทศไต้หวัน คือประเทศที่ผสมกลมกลืนกันอย่างโดดเด่นระหว่างจีน+ญี่ปุ่น ทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์และความสวยงามยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่นี่เมื่อได้ลองมาเที่ยวแล้ว จะพบกับความไม่คาดคิดว่าจะเป็นประเทศที่ดีขนาดไหน ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีที่ไกลเกินที่คิด ผู้คนมีน้ำใจเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าหากได้มาเยือนประเทศไต้หวันจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

5.สิงคโปร์
อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านของเรา ที่ถูกยกให้ว่าเป็นประเทศที่ล้ำหน้าที่สุดแล้วในอาเซียนไม่ว่าจะด้านไหนๆ ทำให้การมาเที่ยวที่นี่จะพบความก้าวหน้าของสิงคโปร์ที่ไปไกลมากๆ สถานที่แลนมาร์คสำคัญๆสวยงามคุ้มค่าที่ได้มาเยือน สนามบินของประเทศยังครองอันดับ 1 ของโลกหลายปีติดต่อกัน เพราะมันสวยงามแบบสุดๆ และแน่นอนว่าคนไทยไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าเลย

ทั้งหมดคือ 5 ประเทศแนะนำที่มาเที่ยวได้อย่างสบายๆไม่ต้องกังวลเรื่องวีซ่าแต่อย่างใด และทั้ง 5 ประเทศนี้ขอบอกว่าจะต้องทำให้ทุกคนฟินหัวใจเมื่อได้มาสัมผัสอย่างแน่นอนเกินร้อยเปอร์เซ็น